Tạm đình chỉ công tác ekip mổ khiến bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật gãy tay tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Tại buổi họp báo, ông Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết cuộc phẫu thuật đã thành công, tuy nhiên trong quá trình hồi sức thì bệnh nhân bắt đầu có nhiều biểu hiện bất thường.

Nhận thấy sự việc thì bệnh viện đã liên tục cấp cứu, liên tục hội chẩn và đã mời chuyên gia ở Bệnh viện 103 sang hỗ trợ.

Tạm đình chỉ công tác ekip mổ khiến bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật gãy tay tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - Ảnh 1.

Ông Đào Thiện Tiến – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Đông thông tin về vụ việc

Lãnh đạo bệnh viện này khẳng định, trong thời gian sau khi phẫu thuật xong cho đến khi bệnh nhân tử vong, khoảng từ 13h30 đến 16h, ekip phẫu thuật và hồi sức luôn túc trực cạnh bệnh nhân.

Sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện đã tạm đình chỉ ekip phẫu thuật. Yêu cầu các thành viên làm tường trình về vụ việc. Bác sỹ Trần Quang Toản là bác sỹ phụ trách ca mổ.

Bên cạnh đó, bác sỹ Tiến cho biết đây là một sự việc đáng tiếc. Tai nạn y khoa có thể xảy ra vì một mũi tiêm, đây lại là một ca phẫu thuật ghép xương, khó và phức tạp vì vậy khó nói trước được điều gì.

Tạm đình chỉ công tác ekip mổ khiến bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật gãy tay tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - Ảnh 2.

Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết đã tạm đình chỉ ekip phẫu thuật

“Khi gãy những xương dài thì có thể mỡ sẽ vỡ vụn làm tắc các mạch máu. Nguyên nhân này hoàn toàn có xể xảy ra, tuy nhiên đến hiện tại thì chưa thể khẳng định được”, Giám đốc bệnh viện nói.

Vị giám đốc này cũng cho biết khu vực mổ là khu vô trùng, được cách li và có biển báo. Nếu người nhà vào được khu vực này thì chỉ có thể là sau khi bệnh nhân đã tử vong.

Về việc người nhà xâm nhập được vào khu vực mổ, bác sỹ Tiến khẳng định, “để người nhà vào đấy lỗi sai đầu tiên thuộc về nhân viên y tế. Tuy nhiên người nhà bệnh nhân cũng có lỗi vì đã vào khu vực cấm”.

Khi phòng viên hỏi tại sao bệnh nhân đã tử vong mà bệnh viện không thông báo, để người nhà xông vào phòng mổ thì cán bộ bệnh viện cho rằng đã thông báo rồi, nhưng vì nhiều người nhà quá nên không thông báo được hết lượt. Về việc này giám đốc bệnh viện cho biết sẽ xác minh lại.

Hiện tại nạn nhân đang được khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện 103. Bên cạnh đó, công an quận Hà Đông đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

3 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *