Lý do Tuấn Anh không được triệu tập lên tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2019

Soi vào danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019, nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối cho tiền vệ Tuấn Anh, người đã hồi phục hoàn toàn chấn thương sau quãng thời gian dài điều trị tại Hàn Quốc. Tài năng của tiền vệ 23 tuổi đã được kiểm chứng, nhưng việc HLV Park Hang-seo không triệu tập anh là có lý do hoàn toàn thuyết phục.

Đầu tiên, việc sử dụng Tuấn Anh ở thời điểm hiện tại trên đội tuyển quốc gia là việc làm rất mạo hiểm với cả cá nhân Tuấn Anh. Một cầu thủ thi đấu chưa đầy 20 trận trong 3 năm qua vẫn cần thêm thời gian để bắt nhịp dần dần bằng các giải đấu giao hữu ở cấp câu lạc bộ. Dưới thời HLV Hữu Thắng và Miura, người ta từng nóng vội triệu tập Tuấn Anh lên tuyển trong suốt những năm 2015, 2016 và 2017… nhưng rồi các HLV lại tiếc nuối sớm nói lời chia tay Tuấn Anh vì chấn thương.

Tiếp đó, cũng vì Tuấn Anh ít được ra sân thi đấu trong suốt 3 năm qua, chắc chắn nền tảng thể lực của anh đã bị bào mòn ít nhiều. Tiền vệ này chưa thể thi đấu trọn vẹn 90 phút với sức ép và sự cạnh tranh khốc liệt ở cấp đội tuyển Quốc gia. Bởi vậy, Tuấn Anh hiện tại đang ở lại phố núi tập luyện để chuẩn bị tham dự giải giao hữu BTV Cup, nhằm lấy lại cảm giác thi đấu và trau dồi thể lực.

Tuấn Anh cũng dành cả năm 2017 để hồi phục chấn thương. Anh vừa trở lại thi đấu được 2 trận thì tiếp tục phải rời xa sân cỏ từ tháng 3/2018. Ở trận đấu với Hải Phòng tại V.League, Tuấn Anh bị đứt dây chằng đầu gối phải và phải sang Hàn Quốc điều trị. Cuối tháng 10/2018 anh mới bình phục, sau đó trở lại Việt Nam.

Tiền vệ người Thái Bình có tiền sử chấn thương dày đặc. 3 năm trở lại đây, tiền vệ này đều phải làm bạn với bệnh viện nhiều hơn là sân tập hay sân thi đấu.

Ở đợt tập trung đội tuyển vào 20/12 tới, HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung Trần Minh Vương, Đinh Thanh Bình và Phan Thanh Hậu. Bên cạnh 3 cái tên của HAGL, ông còn bổ sung thêm Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam) và Ngô Tùng Quốc (Cần Thơ). Được biết, 6 cái tên trên được Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede tư vấn cho HLV Park Hang-seo, để cùng 23 trụ cột vừa vô địch AFF Cup 2018 hướng tới Asian Cup 2019.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội từ 20-28/12. Dự kiến, đội có một trận giao hữu với tuyển CHDCND Triều Tiên vào ngày 25/12. Tới ngày 29/12, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tập huấn, sau đó sang thẳng UAE dự Asian Cup 2019. Trong khuôn khổ giải đấu cấp châu lục, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng Iraq, Iran và Yemen.

55 comments

  1. Строительный сезон еще в разгаре, но объекты уже понемногу готовят к зиме. Многие начатые этим летом стройки частных домов возобновятся следующей весной. Читайте об этом подробнее на сайте omontazhe.ru

  2. Pingback: words about essay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *