Đau mắt cá chân là dấu hiệu của bệnh gì

  Đau mắt cá chân đó là biểu hiện rất thường hay gặp của bệnh viêm khớp. người bị đau mắt cá chân thường xuyên đau đơn, vàng mắt cá chân sẽ bị sưng to và có màu đỏ, khiến người bệnh rất hoạt động và di chuyển đi lại. Bệnh viêm khớp dạng thấp được xem như là một dạng viêm, nó gây ra các cơn đau đớn, tổn thương lên khớp của người bệnh. Nếu như người bệnh cứ để tình trạng này lâu, bệnh sẽ có chiều hướng nghiêm trọng hơn, các khớp xương sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng tê nhức, đau đớn cho người bệnh, nghiêm trọng hơn người bệnh có thể sẽ không thể vận động được. Nguyên nhân gây ra bệnh đâu mắt cá chân ở đây chúng ta cần phải tìm hiểu được nguyên nhân dẫn tới việc đau mắt cá chân để qua đó chúng ta có thể chủ động phòng bệnh. Chấn thương do đau mắt cá chân là một trong những chân thương thường xuyên gặp phải nếu người bị bệnh đau mắt cá chân để tình trạng kéo dài không chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người bệnh đặc biệt là việc đi lại của người bệnh về sau. Trên thực tế cho thấy có nhiều người bệnh thường hay chủ quan với tổn thương mà mình gặp phải vì suy nghĩ đó là chấn thương nhẹ và có thể tự điều trị được. sau đây chúng tôi xin chỉ ra các nguyên nhân cũng như dấu hiệu nhận biết về đau mắt cá chân.

  • Do chân thương khi chơi thể thao hoặc do các tác động mạnh làm bong gân ở vị trí mắt cá chân chính điều đó đã làm cho mắt cá chân bị tổn thương và dẫn đến đau mắt cá chân, nếu để lâu ngày thì sẽ bị viêm nhiễm dẫn đến tình trạng thoái hóa đốt cổ chân lúc này người bệnh sẽ bị những cơn đâu nhức dữ dội mỗi khi hoạt động và cơn đau giảm dần khi người bệnh nghỉ ngơi. Khi khớp cổ chân bị đau kéo theo đau vùng chân kéo dài đến đau mắt cá chân. Vì vậy có thể nói đau mắt cá chân chính là một biểu hiện của thoái hóa khớp cổ chân
  • Tình trạng thưa cân, béo phì sẽ làm cho trọng lượng cơ thể tăng lên và quá tải dẫn đến các dậy chằng nơi cổ chân bị mất cân bằng yếu dần đi theo năm tháng và dẫn đến hệ quả là đau mắt cá chân.
  • Sai lệch trục cổ chân, yếu tố này được cho là di truyền: đây là cấu trúc kết nối các trục xương hông- xương đùi-khớp gối-cẳng chân- khớp cổ chân- bàn chân với nhau, khi người bệnh di chuyển tạo ra các tác động lực phân bố không đều dễ dẫn đến đau mắt cá chân khi phải hoạt động nhiều.