Các dấu hiệu nhận biết sớm về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây lan qua đường tình dục rất phổ biến ở ở cả nam giới và nứ giới. căn bệnh này có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách và kịp thời. chính vì thế nhận biết được căn bệnh đầy nguy hiểm này ở giai đoạn đầu có vai tro rất quan trọng trong việc điều trị về sau. Vậy bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đậu có những biểu hiện như thế nào? Nhận biết như thế nào? sau đây là một số cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu. –Các dấu hiệu nhận biết sớm về bệnh sùi mào gà 

Hình ảnh bệnh sùi mào gà.

  1. Đối với nam giới.

-Biểu  hiện của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu. Bệnh sùi mào ga là một trong những căn bệnh xã hội rất phổ biến, bệnh này do vi rút Human papiloma (HPV) gây ra. Hiên nay có khoảng hơn 20 chủng HPV gây bệnh và  nguy hiểm nhất là type 6,11,16,18. Căn bệnh này thường có thời gian ủ bệnh từ 2 tháng đến 9 tháng trong thời gian ủ bệnh thì người bị bệnh thường không có biểu hiện hay triệu chứng rõ ràng nên rất là khó khẵn trong việc phát hiện bệnh và phòng tránh lây nhiễm.   Theo các chuyên gia trong ngành y học thì bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu sau thời gian ủ bệnh có những dâu hiệu như sau: -người bị mắc bệnh sẽ xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao như những nhũ gai các sùi nhỏ có đường kính khoảng 1mm đến 2mm. sùi này có thể là hình đĩa bẹt cũng có thể là các hình trong nhỏ, bề mặt của nó ráp khiến người mắc bệnh có cảm giác rất khó chịu. – sùi mào gà giai đoạn đầu thường là những mụn  sau đó thành nhũng cục nhỏ, với bề mặt xù xì, nó không gây đâu có nhiều màu sắc khác nhau như: màu đỏ, màu trắng, màu hồng và có thể là màu nâu. -khi những nốt sùi này phát triển theo thời gian kích thước nó to lên khi ấn vào sẽ có mủ và có mùi hôi khó chịu, kèm theo đó sẽ gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. –  những biểu hiện đầu tiên ở nam giới chính là những nốt mần,u nhú mềm, đầu nhân nhọn và sẽ tăng kích thước to hơn. Những hiện tượng này xuất hiện ở bộ phận sinh dục như: dây hãm, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu.  

  1. Đối với nữ giới

-những biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện ở mép trong của âm đạo, miệng, hậu môn, và có thể xuất hiện bên trong tử cung. -khi bị xước da người mắc bệnh thường hay bị ngứa chảy máu và có mùi hôi khó chịu sau khi hình thành mụn. bệnh sùi mào gà không xuất hiện những biểu hiện cụ thể cho đến khi nặng hơn có thể khiến người bệnh tiểu ra máu. Những triệu chứng bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu không quá khó nhận biết nhưng nhiều người thường chủ quan bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác. Vì vậy, khi thấy có những biểu hiện trên hoặc những biểu hiện bất thường khác trên cơ thể, người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín.